27 7 27 แฮปปี้เบิร์ดเดย์ทูมี ก้าวต่อไปต้องดีกว่าเดิม

27 07 2556 ครบรอบอายุ 29 ปีบริบูรณ์ ปีนี้เป็นอีก 1 ปีที่มีเหตุการณ์สำคัญๆ ในชีวิตมากมาย ปกติทุกๆ ปีวันเกิดผมมักจะไม่ค่อยได้อยู่บ้าน ส่วนใหญ่จะไปเฮฮากับเพื่อน แต่ปีนี้ว่างไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหน พรุ่งนี้ว่าจะสั่งอาหารมากินที่บ้านกับครอบครัว (จริงๆ แอบฉลองไปแล้ว 2 รอบ T^T)

ผมยังย้ำเตือนตัวเองเสมอว่าชีวิตนี้ผมจะใช้ชีวิตให้บาลานซ์ที่สุดเท่าที่จะทำได้ คำว่าบาลานซ์ในที่นี้หมายความว่า ผมจะไม่บ้างานจนเพื่อนไม่คบ แฟนเลิก ผมจะไม่เที่ยวจนไม่หลับไม่นอนเสียการเสียงาน หรือไม่สนใจครอบครัว มัวอยู่กับแฟนหรือเพื่อน ผมมีความคิดว่าการที่เราจะทำอะไรนั้นควรคิดให้เยอะๆ คิดให้จบและคิดให้เสร็จเมื่อคิดเสร็จแล้วว่าเราจะทำ หลังจากนั้นเลิกคิดแล้วลงมือทำให้ถึงที่สุดอย่าเสียเวลามานั่งคิดใหม่ เมื่อทำจนมากพอแล้วสุดท้ายไม่เวิร์คค่อยกลับมาคิดก็ไม่เสียหาย ผมคิดจบแล้วครับว่าผมจะบาลานซ์การใช้ชีวิตให้ได้มากที่สุด เพราะฉะนั้นทุกก้าวที่จะเดินต่อจากนี้จะต้องสอดคล้องกับเป้าหมายชีวิตที่ผมวางไว้ เช่น งานที่เลือกทำจะต้องมีเวลาอยู่กับครอบครัวและคนรัก มีเวลาเที่ยวและออกกำลังกาย พร้อมทั้งค่าตอบแทนของงานที่ทำต้องทำให้เราอยู่ได้ไม่ขัดสนอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดจะทำไม่ได้เลยถ้าเราไม่พัฒนาตัวเองให้สอดคล้องกับเป้าหมายที่เราวางไว้

เมื่อผมมองย้อนกลับไป 1 ปีที่ผ่านมา ผมยังทำไม่ดี 2 เรื่องด้วยกันคือ ดูแลครอบครัว และดูแลสุขภาพตัวเอง ยอมรับครับว่าครึ่งปีหลังผมโหมกับงานมากสุดๆ พอมีเวลาว่าง (ประมาณ วันสองวัน) ก็จะไปเฮฮาสังสรรค์ กินเหล้า กินเบียร์กับเพื่อน แต่ก็ยังโชคดีหน่อยเพราะผมอยู่กับครอบครัวเจอกันทุกวันแต่ถือว่ายังสอบตกในเรื่องนี้ ส่วนเรื่องสุขภาพครึ่งปีแรกจัดเต็มออกกำลังกาย 3-4 วันต่อสัปดาห์แต่พอเข้ามาครึ่งปีหลัง ไม่ได้เล่นเลย เพราะอย่างที่บอกครับผมให้เวลากับงานมากถึงบ้านก็ 5 ทุ่มทุกวัน หมดแรงนอน T^T

มองไปอีก 1 ปีต่อจากนี้ผมก็ยังให้น้ำหนักกับการทำงานมากที่สุดอยู่ แต่จะลดลงเพื่อเพิ่มเวลาให้กับครอบครัว และสุขภาพมากขึ้นครับ เป้าหมายปีนี้ หน้าที่การงานตอนนี้กำลังเดินตามแผนที่ได้วางไว้เป็นอย่างดี และจะต้องทำให้มันสำเร็จให้ได้ ด้านสุขภาพจะต้องออกกำลังกายให้ได้ 2-3 วัน/สัปดาห์ ด้านครอบครัวและคนรัก ต้องอยู่สบายไม่ลำบากและต้องทำให้ดีกว่าดีปีที่ผ่านมา สุดท้ายเรื่องการพัฒนาตัวเองผมจะต้องพัฒนาตัวเองให้ก้าวไปในระดับนานาชาติให้ได้ (ไม่รู้อีกกี่ปี :D)

เจอกันใหม่ 27 07 2557

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s