ประสบการณ์ใหม่ตัดผมกับ อ.ยุน สไตล์ลิสผมมืออาชีพ ระดับแนวหน้าของเกาหลี

ได้มีโอกาสไปทำผมกับ อ.ยุน สไตล์ลิสผมมืออาชีพ ระดับแนวหน้าของเกาหลีที่ร้าน Prestige Hair หลังสวนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตอนแรกก็คิดว่าจะเป็นการตัดผมธรรมดาปกติ แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ต้องเขียนบล็อคแชร์ประสบการณ์กันเลยทีเดียว

ปกติผมจะมีช่างตัดผมประจำอยู่แล้ว ตัดกับช่างนี้มา 5-6 ปีได้แล้วมั้ง แต่ครั้งนี้มีพี่แนะนำมาว่าสนใจมาลองทำผมกับ อ.ยุน มั้ย ตอนแรกก็ไม่ค่อยสนใจแต่พอลงหาข้อมูลว่า อ.ยุน เป็นใครทำไมถึงต้องเรียกว่า “อาจารย์” สุดท้ายก็ได้คำตอบว่า อ.ยุน เป็นสไตล์ลิสผมมืออาชีพ ระดับแนวหน้าของเกาหลี ที่ผ่านการทำผม ออกแบบทรงผมให้กับศิลปิน ดารา นักร้อง และ นางแบบชื่อดังของเกาหลีมามากมาย อาทิ Rain, Lee Young Ae, TVXQ, Hye Jeon, Hee Sun Kim, Rae Won Kim Ext. และปัจจุบัน อาจารย์ เปิดคอร์สสอนการทำผมสไตล์เกาหลีอีกด้วย พอเจอ Profile แบบนี้เข้าไปดูเลยคิดว่า “ลองดีกว่า”

ความรู้สึกของผู้ชายส่วนใหญ่เวลาเข้าร้านทำผมเหมือนการเล่นหวย คือเมื่อตัดเสร็จแล้วจะต้องมาลุ้นว่า กูจะหล่อ จะเด๋อ จะตลก รึเปล่าว้าา ตัดทีนึงก็ลุ้นทีนึง นั้นเป็นเหตุผลที่ผมมีช่างประจำ เพราะเขาจะรู้ว่าเราชอบทรงไหน ตัดออกมาจะได้ไม่ตลก แต่ความคิดผมก็ได้เปลี่ยนไปเมื่อเจอกับ อ.ยุน เนื่องจาก อาจารย์เป็นสไตล์ลิสออกแบบทรงผม ไม่ใช่ช่างตัดผมตาม (เรา) สั่ง หรือตัดตามรูปแบบที่ผมเข้าใจ วันนั้นทำให้ผมรู้ว่า ทำผม กับ ตัดผม มันต่างกันยังไง

  • การทำผม – คือการออกแบบทรงผมให้ออกมาดูดี โดนใจ ของลูกค้ามากที่สุด ไม่จำเป็นต้อง สั้น เด๋อ ทุกครั้งที่ทำ โดยมีสไตล์ลิสผม เป็นคนช่วยออกแบบ
  • การตัดผม – ก็ตรงตัว ผมยาว ก็ไปให้ช่างตัดให้สั้น หรือตัดตามใจ, ตามรูปที่เราพอใจ ที่นี่ก็มาลุ้นกันแล้วว่าช่างจะตัดออกมาได้โดนใจมากน้อยแค่ไหน

พอถึงวันนัด ในสมองผมไม่ได้คิดว่าอยากให้ตัดแบบไหนไปเลย เพราะอยากลองดูว่า อ.ยุน จะออกแบบให้เรายังไง พอคุยกันปุ๊บก็รู้เลยว่า อ.ยุน มีประสบการณ์เยอะจริงๆ เหมือนอย่างกับหมอดู เพราะเขาบอกว่า เราเป็นคนไม่ชอบเซ็ตผมใช่มั้ย เดี๋ยวเขาจะทำผมที่ทำเสร็จแล้วเราจะไม่ต้องเซ็ตผมเลย เป่าให้แห้งก็เสร็จ อ.ยุน ก็แนะนำต่อว่า เราไม่ควรตัดสั้น และผมแบบเราควรที่จะดัด แต่ดัดแบบธรรมชาติและดัดแค่ด้านบนเท่านั้น พอผมฟังคำแนะนำจบ ผมเห็นด้วยกับ อ.ยุนทุกอย่างและให้เขาทำตามที่เขาแนะนำทั้งหมด

เหตุผลเพราะว่าสิ่งที่เขาแนะนำเป็นปัญหาของผมมาตลอด เคยตัดสั้นก็ตลก พอตัดผมทุกครั้งก็ต้องมานั่งเซ็ต แล้วเซ็ตแต่ละครั้งก็ไม่เหมือนกัน ผมเป็นคนผมเส้นเล็กรู้ว่าต้องดัดแต่พอดัดมันก็ตลกเพราะเราไม่รู้จะบอกช่างว่ายังไงให้มันถูกใจเรา แต่กลายเป็นว่า อ.ยุน รู้ในสิ่งที่ผมอยากให้ทำโดยที่ผมไม่ได้ออกอะไรเลย

สุดท้ายที่ทำทั้งหมดก็คือ ตัดให้สั้นนิดนึง ดัดลอนใหญ่เฉพาะด้านบนหัว แล้วก็โกรกสีเฉพาะด้านบนเพื่อให้ผมดูมีน้ำหนัก สุดท้ายก็ออกมาดั่งใจครับ คือเป่าผมให้แห้งก็เป็นทรงเลย หัวไม่ลีบอีกต่อไป แถมตัดออกมาไม่เด๋อ ไม่ตลกอีกด้วย โดนใจครับ 🙂

ใครที่อยากลองให้ อ.ยุน ออกแบบผมให้เราดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ เว็บไซต์ร้าน Prestige Hair  www.prestige-hair.com

ป.ล. ระหว่างตัด อ.ยุน บอกว่าของที่ใช้ทั้งหมดในร้านเป็นของนำเข้าจากเกาหลีทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น แชมพูสระผม ครีม แว็กซ์ ฯลฯ เกาหลี 100% แล้วอาจารย์จะถนัดออกแบบทรงผมสไตล์เกาหลีครับ
ป.ล.2 อาจารย์ฝากประชาสัมพันธ์ Prestige Academy อีกด้วย โดย Prestige Academy คือคอร์สสอนการทำผมนั้นเอง เห็นว่ารับจำนวนจำกัด ใครที่เป็นช่างทำผมสนใจก็ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Prestige Academy

photo 1 (3)

ตัดเลยไม่ต้องบอกเดี๋ยว อ. จัดให้

ระหว่างรอโกรกสีผม

ระหว่างรอโกรกสีผม

photo 5

ครั้งนี้ไม่ได้ทำแค่คนเดียว เมย์แฟนผมก็ทำผมกับ อ.ยุนด้วย ทำสี และเคลือบวาคัณ จากผมสีดำกลายเป็นผมสีออกแดง สลวยสวยเก๋ไปเลย 

บรรยากาศในร้านหลังสวน รูปจาก : http://catmint.in.th/prestige-academy/

บรรยากาศในร้าน รูปจาก : http://catmint.in.th/prestige-academy/

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s